Tesla bắt đầu chỉ chấp nhận tiền điện tử Dogecoin cho một số mặt hàng của mình

Tesla đã chính thức bắt đầu chấp nhận Dogecoin để mua một số hàng hóa trong cửa hàng trực tuyến của mình.

Nhưng nhà sản xuất ô tô đã tiến một bước xa hơn và dường như chỉ chấp nhận Dogecoin cho một số mặt hàng.

Trong năm qua, Tesla đã tiến sâu vào thế giới tiền điện tử.

Đầu năm 2021,  Tesla đã đầu tư 1,5 tỷ USD vào Bitcoin .

Ngay sau đó, nhà sản xuất ô tô  bắt đầu chấp nhận tiền điện tử làm thanh toán  trên các phương tiện mới.

Có thể bạn quan tâm!

Sau đó, CEO Elon Musk thậm chí còn nói về khả năng  Tesla bắt đầu chấp nhận Dogecoin làm thanh toán cho các phương tiện của mình .

Tuy nhiên, một vài ngày sau, Tesla đã lùi một bước với tiền điện tử bằng cách loại bỏ tùy chọn thanh toán bằng bitcoin. Công ty lưu ý những lo ngại về nhu cầu năng lượng của mạng Bitcoin:

Tesla đã đình chỉ việc mua xe bằng Bitcoin. Chúng tôi lo ngại về việc gia tăng nhanh chóng việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch để khai thác và giao dịch Bitcoin, đặc biệt là than, loại nhiên liệu có lượng phát thải kém nhất so với bất kỳ loại nhiên liệu nào.

Đây là mối quan tâm mà nhiều thành viên cộng đồng Tesla đã chia sẻ khi Tesla lần đầu tiên công bố khoản đầu tư Bitcoin của mình, và nhiều người đã tức giận bởi thực tế là công ty đã không nghĩ đến nó ngay từ đầu.

Vào thời điểm đó, Tesla lưu ý rằng họ không bán cổ phần của mình trong Bitcoin và họ có kế hoạch tiếp tục thanh toán bằng bitcoin khi mạng lưới cho thấy sự kết hợp cao hơn của năng lượng tái tạo.

Mùa hè năm ngoái, Musk nói rằng ông tin rằng  Tesla sẽ tiếp tục nhận các khoản thanh toán bằng bitcoin khi nhận thấy những cải tiến trong hỗn hợp năng lượng của hoạt động khai thác Bitcoin .

Điều này vẫn chưa xảy ra, nhưng trong thời gian chờ đợi, CEO cho biết vào tháng trước rằng Tesla sẽ bắt đầu chấp nhận Dogecoin để “mua một số hàng hóa” thông qua trang web Tesla Store của mình.

Hôm nay, Tesla đã thực hiện động thái chấp nhận Dogecoin và thậm chí còn đi xa hơn một chút:

Có vẻ như nhà sản xuất ô tô chỉ chấp nhận Dogecoin làm tùy chọn thanh toán cho một số mặt hàng:

Tesla bắt đầu chỉ chấp nhận tiền điện tử Dogecoin cho một số mặt hàng của mình 1

Dường như nó chỉ ảnh hưởng đến một số mặt hàng mới hơn của Tesla như Khóa thắt lưng Giga Texas, Còi Cyber ​​của nó và thậm chí cả Cyberquad for Kids.

Tesla bắt đầu chỉ chấp nhận tiền điện tử Dogecoin cho một số mặt hàng của mình 2

Tesla chỉ liệt kê những mặt hàng đó trong Dogecoin và đó là tùy chọn thanh toán duy nhất xuất hiện khi nhấp vào chúng:

Nhà sản xuất ô tô cũng nói rằng tất cả các giao dịch mua Dogecoin trên trang web của họ là cuối cùng và không chấp nhận trả lại.

Electrek's Take

Đây là một trong những động thái từ Tesla và cụ thể là Musk, rằng tôi không hiểu nó giúp ích gì cho sứ mệnh đẩy nhanh sự ra đời của năng lượng bền vững.

Nó dường như chỉ để phục vụ cho việc bơm giá của một loại tiền điện tử vốn được bắt đầu như một trò đùa, nhưng Musk tình cờ thích nó.

Trong một kế hoạch lớn, điều đó không thành vấn đề miễn là Tesla không lãng phí quá nhiều thời gian và nguồn lực để cố gắng tích hợp tùy chọn thanh toán.

Gửi tin nhắn

Home | Contact | About | Terms | Privacy policy
© 2022 Todaynetnews.com | all rights reserved