Dogecoin tăng 9% sau khi Elon Musk nói rằng nó có thể được sử dụng để mua hàng hóa của Tesla

Giá của dogecoin đã tăng hơn 15% vào thứ Sáu trước khi cắt lợi nhuận sau khi Tesla bắt đầu chấp nhận tiền điện tử làm thanh toán cho một số hàng hóa.

Đầu ngày thứ Sáu, Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk cho biết trên Twitter rằng hàng hóa của nhà sản xuất ô tô điện có thể được mua bằng dogecoin.

Dogecoin tăng 9% sau khi Elon Musk nói rằng nó có thể được sử dụng để mua hàng hóa của Tesla 1

Dogecoin đứng đầu $ 0,20 một coin vào khoảng 01:19 ET trước khi phân tích một số khoản lợi nhuận đó, theo dữ liệu của Coindesk. Nó đã tăng hơn 9% ở mức 0,18 đô la vào lúc 07:06 ET.

Chỉ một số lượng nhỏ các mặt hàng có thể mua được bằng tiền điện tử, vốn ban đầu bắt đầu cuộc sống như một đồng xu đùa .

Có thể bạn quan tâm!

Một chiếc còi có hình dạng giống như Cybertruck của Tesla có giá 300 doge, tương đương khoảng 59 USD tại thời điểm viết bài. Một chiếc khóa thắt lưng kỷ niệm để kỷ niệm Gigafactory của Tesla ở Texas có giá 835 doge, tương đương khoảng 164 USD.

Các kế hoạch chấp nhận dogecoin làm thanh toán đã được thực hiện trong một thời gian. Vào tháng 12 , Musk đã tweet rằng “Tesla sẽ làm cho một số hàng hóa có thể mua được với Doge và hãy xem nó diễn ra như thế nào.”

Musk là một người ủng hộ nổi tiếng của dogecoin và các tweet của anh ấy thường làm thay đổi giá của tiền điện tử.

Không có lợi nhuận với dogecoin

Có một số điều khoản và điều kiện đi kèm với việc sử dụng dogecoin để mua hàng hóa từ Tesla.

Người dùng sẽ cần một ví dogecoin để chuyển tiền kỹ thuật số sang Tesla. Hơn nữa, nếu “một đơn đặt hàng được thanh toán quá nhiều trong Dogecoin, thì số tiền thanh toán thừa sẽ không được hoàn lại cho hình thức thanh toán ban đầu”, theo trang web của công ty .

Tesla cảnh báo rằng có thể mất tới sáu giờ để mạng dogecoin xác nhận thanh toán.

Và công ty nói rằng bất kỳ đơn đặt hàng nào được thanh toán bằng dogecoin đều không thể bị hủy bỏ hoặc hoàn lại tiền. Thông thường, nếu một người mua hàng hóa của Tesla qua cửa hàng chính thức thông qua các phương thức thanh toán truyền thống, họ có thể được trả lại trong vòng 30 ngày kể từ ngày nhận được sản phẩm.

Đây không phải là lần đầu tiên Tesla chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử. Năm ngoái, Tesla đã mua số bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la vào thời điểm đó và cho biết họ có kế hoạch chấp nhận các giao dịch mua bằng tiền điện tử. Musk sau đó đã ngừng chấp nhận bitcoin vì lo ngại về môi trường. Mạng bitcoin , thông qua một quá trình được gọi là khai thác, sử dụng một lượng lớn năng lượng .

Dogecoin sử dụng ít năng lượng hơn đáng kể, theo phân tích của TRG Datacenters . Năm ngoái, Musk nói rằng ông sẽ làm việc với các nhà phát triển dogecoin để cải thiện hiệu quả của các giao dịch .

Date published: 15/01/2022
Rating:
4.2/5 (1 votes)

Send Message


Agree Privacy Policy *